CÔNG TY TNHH MTV

TỔNG CÔNG TY CAO SU ĐỒNG NAI

Menu

Tin Tức

Cao su Đồng Nai: Tăng cường sự đoàn kết và gắn bó trong Tháng Công nhân

CSVN – Trong khuôn khổ của Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã tập trung thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hướng tới cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Công đoàn TCT trao quà cho NLĐ. Ảnh: Vũ Phong

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Công đoàn TCT trao quà cho NLĐ. Ảnh: Vũ Phong

Phát động Tháng Công nhân với kế hoạch cụ thể

Hiện nay, TCT có gần 4.000 lao động, trong đó có 902 lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc. Chia sẻ về kế hoạch hoạt động trong Tháng Công nhân, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Công đoàn TCT cho biết: “Trong Tháng Công nhân năm nay, TCT sẽ hỗ trợ hơn 500 phần quà cho công nhân là người Hà Giang mới thu tuyển cùng 129 suất quà dành tặng công nhân khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và gặp tai nạn. Công nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng 1 phần quà trị giá 200 nghìn đồng và hiện kim 300 nghìn đồng; Công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo tặng hiện kim 1 triệu đồng; Công nhân Hà Giang mới thu tuyển sẽ được nhận 1 phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Tất cả phần quà sẽ nhanh chóng được gởi tặng đến người lao động. Ngoài ra, Công đoàn TCT còn thực hiện các thiết chế như sân bóng chuyền, máy lọc nước, nhà tiền chế cho công nhân”.

“Đối với NLĐ các tỉnh ở xa đến TCT làm việc, TCT có nhiều chính sách đãi ngộ. NLĐ được cấp nhà ở, được đào tạo tay nghề. Các tổ chức đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và tặng quà NLĐ. Ban lãnh đạo Nông trường cũng thường xuyên lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng để kịp thời hỗ trợ những kiến nghị, thắc mắc của NLĐ. Nhờ đó, số lượng lao động bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số từ các tỉnh miền núi phía Bắc đều tăng lên rất nhiều”, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại cơ sở

Hướng ứng Tháng Công nhân, Nông trường Cẩm Đường đã có nhiều hoạt động thiết thực dành cho NLĐ. Bà Nguyễn Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nông trường chia sẻ: “Trong Tháng Công nhân, nông trường đã tổ chức nhiều hoạt động bao gồm: Tổ chức phiên chợ 0 đồng. Đây là ngày hội cho công nhân được mua sắm miễn phí, là nơi để các anh chị em công nhân được giao lưu học hỏi. Năm nay nông trường thực hiện tái canh cao su với diện tích lớn, nên chúng tôi cũng tổ chức các buổi thăm hỏi công nhân ngoài lô và hỗ trợ bữa ăn giữa ca cho công nhân. Thường xuyên mở các buổi sinh hoạt Công đoàn định kỳ để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân nhằm hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng”.

Chị Vàng Thị Mái – Công nhân tổ 2, Nông trường Cẩm Đường cho biết: “Làm việc tại đây tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía công ty, trong đó có cả hỗ trợ nhà ở, các cán bộ thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên về mặt tinh thần. Hôm nay nhân Tháng Công nhân tôi cũng nhận được một phần quà từ Công đoàn, tôi rất bất ngờ và vui mừng, cảm ơn TCT rất nhiều”.

Cùng chung niềm vui với chị Mái, khi được hỏi về chính sách của Công đoàn công ty đối với đời sống công nhân, anh Giàng Seo Mành 30 tuổi đang làm việc tại Nông trường An Viễng nói: “Trước khi đến với cao su, tôi phải làm nhiều công việc khác nhau nhưng không được ổn định. Từ ngày vào làm việc ở nông trường tôi có nguồn thu nhập tốt hơn, đời sống cũng được cải thiện rất nhiều. Càng làm việc tôi lại càng thấy yêu nghề hơn. Tôi xem cây cao su cũng giống như con người, cần được chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ để khỏe mạnh. Chính có lẽ vì thế mà tôi mong muốn bản thân có cơ hội được gắn bó lâu dài với cây cao su với công ty và công việc này”.

Qua những hoạt động tích cực từ phía Công đoàn TCT Cao su Đồng Nai đã giúp tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa công ty với công nhân, góp phần tạo dựng một môi trường làm việc tốt và phát triển bền vững.

HẰNG NY

http://tapchicaosu.vn/2023/07/06/cao-su-dong-nai-tang-cuong-su-doan-ket-va-gan-bo-trong-thang-cong-nhan/

 

 

backtop