CÔNG TY TNHH MTV

TỔNG CÔNG TY CAO SU ĐỒNG NAI

Menu

Tin Tức

Cao su Đồng Nai có đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển của tỉnh

CSVNO – Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trong chuyến thăm và làm việc tại TCT Cao su Đồng Nai vào ngày 18/5.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai tham quan vườn giống TCT Cao su Đồng Nai

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai tham quan vườn giống TCT Cao su Đồng Nai

Đoàn công tác các ban Đảng, Sở ban ngành của tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm vườn giống, nhà máy chế biến, xem trình diễn cơ giới hóa trên vườn cây, thăm công nhân lao động người Hà Giang vào làm việc tại TCT để nhận diện đầy đủ hơn sự phát triển của TCT trong thời gian qua.

Hiện nay, toàn Đảng bộ TCT có 21 cơ sở đảng, trong đó có 13 đảng bộ cơ sở (với 54 chi bộ trực thuộc) và 08 chi bộ cơ sở. Tổng số đảng viên tính đến 4/2022 có 1.014 đồng chí. Trong những năm qua, TCT đã tiến hành tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy Đảng, chính quyền và các đoàn thể. Thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy, phân loại, đánh giá, rà soát và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Việc thực hiện tinh gọn bộ máy tổ chức, giảm tỷ lệ lao động gián tiếp từ trên 14% trước 2019 còn dưới 9% hiện nay tạo dư địa rất lớn cho mục tiêu thu tuyển nguồn cán bộ trẻ có bản lĩnh chính trị, đủ phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn cao.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Trong giai đoạn 2020 – 2025, TCT xác định mục tiêu phát triển đó là tập trung tái cơ cấu hoạt động theo hướng tăng quy mô nhưng giảm tỉ trọng cao su sơ chế, đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các khu công nghiệp và dịch vụ hạ tầng, phát triển các sản phẩm tinh chế từ nguyên liệu cao su có giá trị gia tăng cao, ngành gỗ và các dịch vụ có lợi thế của TCT; đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, bảo đảm đồng thời lợi ích doanh nghiệp, xã hội và môi trường; tiếp tục duy trì và phát triển thương hiệu Donaruco.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tìm hiểu máy cạo mủ cao su tự động

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tìm hiểu máy cạo mủ cao su tự động

Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình Phát triển bền vững của TCT giai đoạn 2019 – 2024. Hiện nay, TCT đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nông nghiệp, đẩy mạnh cơ giới vào quá trình trồng mới, chăm sóc nâng cao chất lượng vườn cây. Tăng cường mở rộng thị trường thu mua cao su tiểu điền; tối đa hóa công suất của nhà máy chế biến cao su nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất trên 50.000 tấn/năm ở cuối nhiệm kỳ này, đảm bảo doanh thu của TCT và thu nhập cho NLĐ.

Đoàn công tác đến thăm hỏi NLĐ Hà Giang làm việc tại TCT Cao su Đồng Nai

Đoàn công tác đến thăm hỏi NLĐ Hà Giang làm việc tại TCT Cao su Đồng Nai

Một số chỉ tiêu, kế hoạch của TCT giai đoạn 2021 – 2025: 
– Tổng sản lượng khai thác 126.600 tấn; năng suất vườn cây đạt 2 tấn/ha; sản lượng chế biến 238.233 tấn. 
         – Tổng doanh thu thực hiện 14.549 tỷ đồng, tăng 71% so với 5 năm trước.
– Tổng lợi nhuận trước thuế  3.779 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận/vốn Nhà nước bình quân là 1,25 lần; tỷ suất lợi nhuận trước thuế/doanh thu là 26%.
– Thu nhập bình quân đạt 150 triệu đồng/người/năm.
– Nộp ngân sách 1.171 tỷ đồng.   

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, hiện nay TCT  cũng còn phải đối diện với những khó khăn khách quan nhất định, đó là diện tích đất canh tác cao su đang dần thu hẹp để nhường chỗ cho các khu công nghiệp và khu dân cư, trung tâm thương mại – dịch vụ. Tình trạng mất việc làm do đất cao su bị thu hồi để thực hiện các dự án quy hoạch của tỉnh. Điều này tạo ra những áp lực không nhỏ cho TCT trong giải quyết chế độ chính sách và bố trí công ăn việc cho lực lượng lao động này. Giá cả nguyên vật liệu tăng cao kéo theo chi phí đầu tư cao.

Hiện nay, TCT đang đẩy mạnh công tác thu mua cao su tiểu điền nhằm đảm bảo công suất thiết kế nhà máy chế biến, nâng cao thu nhập cho NLĐ

Hiện nay, TCT đang đẩy mạnh công tác thu mua cao su tiểu điền nhằm đảm bảo công suất thiết kế nhà máy chế biến, nâng cao thu nhập cho NLĐ

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT cho biết: “Mục tiêu của phát triển bền vững của TCT là nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng sản lượng khai thác, năng suất lao động và nâng cao thu nhập cho NLĐ. Với sự chủ động và xây dựng lộ trình, giải pháp cụ thể, quyết liệt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, TCT chắc chắn sẽ thực hiện vượt kế hoạch đề ra năm 2022, nhiệm vụ chung của giai đoạn 2020 – 2025, TCT phấn đấu hoàn thành mức cao nhất”.

Lãnh đạo các ban Đảng, các sở ngành tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ TCT trong thời gian qua, nhất là những kết quả sau khi triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng tỉnh Đồng Nai và Đại hội Đảng bộ TCT nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Thái Bảo – Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: “Đảng bộ TCT đã cụ thể hóa chương trình, nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Đồng Nai và Đại hội Đảng bộ TCT nhiệm kỳ 2020 – 2025 đạt được những kết quả tích cực. Trong thời gian sắp tới, Đảng bộ TCT cần chú trọng nội dung bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Đối với những thách thức đặt ra để phát triển toàn diện, bền vững, TCT phải tính toán xây dựng chuỗi liên kết để tăng giá trị của cao su, nghiên cứu xây dựng tổ hợp công – nông nghiệp – dịch vụ”.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo TCT đã có những đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai. Đối với công tác xây dựng Đảng: Đảng bộ TCT đề nghị Tỉnh ủy tạo điều kiện cho công tác đào tạo lý luận chính trị đối với cán bộ tại TCT nhằm nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, đáp ứng các tiêu chí phát triển Đảng trong tình hình mới. Hỗ trợ TCT làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, qua đó tạo nguồn kết nạp Đảng.

Đối với công tác SXKD, TCT kiến nghị Tỉnh ưu tiên cho TCT làm chủ đầu tư các dự án khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Quy hoạch, duy trị ổn định diện tích cao su cốt lõi (12 đồn điền cao su của Công ty tư bản Pháp với tổng diện tích vườn cây cao su là 21.054 ha từ năm 1975) trên địa bàn tỉnh; Xác định tiền bồi thường thiệt hại khi thu hồi đất cao su có tính ổn định để tạo điều kiện thực hiện nhanh các thủ tục giao đất cho địa phương khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đồng thời, TCT cũng kiến nghị tỉnh tạo điều kiện đào tạo lại, bố trí công ăn việc làm cho NLĐ tại các vùng đất cao su bị thu hồi làm dự án của tỉnh. Đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng Quỹ Khoa học Công nghệ để nghiên cứu sản phẩm mới, các sáng kiến hợp lý hoá tổ chức sản xuất góp phần tạo đột phá, đẩy nhanh việc tái cơ cấu hoạt động doanh nghiệp; Tỉnh cần có chính sách kết nối giữa doanh nghiệp và các trường đại học, Trung tâm đào tạo nghề để cung cấp nguồn lao động, nhân lực quản lý cho doanh nghiệp. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà kỷ niệm cho Đảng bộ TCT Cao su Đồng Nai

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà kỷ niệm cho Đảng bộ TCT Cao su Đồng Nai

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh: “Đảng bộ TCT Cao su Đồng Nai là một trong những Đảng bộ lớn trực thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai và có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian vườn qua. Tỉnh ủy ghi nhận những thành quả của Cao su Đồng Nai trong công tác Đảng và hoạt động SXKD. Đảng bộ TCT đã thực hiện rất tốt các quy định của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, quan tâm đến công tác cán bộ và phát triển đảng viên. TCT đã có những bước đột phá trong hoạt động SXKD, góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, có trách nhiệm với NLĐ và nhân dân trên địa bàn, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh trong năm 2021″.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu và chỉ đạo TCT Cao su Đồng Nai phát huy truyền thống 47 năm xây dựng và phát triển để tiếp tục xây dựng, khẳng định thương hiệu Donaruco, thực hiện tái cơ cấu quyết liệt trước những thách thức, khó khăn của thời cuộc. “TCT phải có những bứt phá, vươn lên trong thời gian tới, xu hướng sắp tới diện tích đất quản lý của TCT ít hơn nhưng hiệu quả hoạt động phải được nâng cao hơn. Đồng thời, TCT cần có những đổi mới trong việc thực hiện chiến lược phát triển để xứng đáng là lá cờ đầu của VRG và xứng đáng là trụ cột kinh tế của tỉnh Đồng Nai. Đảng bộ TCT chú trọng hơn nữa công tác cán bộ, nhân sự, phát triển đảng viên, tạo ra nền tảng chính trị quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Xây dựng Đảng là cốt lõi, xây dựng Đảng tốt thì doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo.

http://tapchicaosu.vn/2022/05/18/cao-su-dong-nai-co-dong-gop-quan-trong-trong-qua-trinh-phat-trien-cua-tinh/

Bài viết liên quan

Nông trường An Viễng giải nhất Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (12-07-2024)

Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Cao su Đồng Nai (23-04-2024)

742 vận động viên tham gia Hội thao Cao su Đồng Nai (15-04-2024)

Bà Trương Thị Huế Minh giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (01-02-2024)

Cao su Đồng Nai thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (20-09-2023)

Cao su Đồng Nai tuyên dương 323 học sinh sinh viên (26-08-2023)

Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đạt nhiều thành quả nổi bật (28-07-2023)

Cao su Đồng Nai (2/6/1975 – 2/6/2023) Phát huy truyền thống, vững vàng bước vào giai đoạn phát triển (02-06-2023)

Cao su Đồng Nai - Kratie kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển (30-05-2023)

Nhiều giải pháp ổn định lao động khai thác cao su (01-01-1970)

Cao su Đồng Nai đạt được nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022 (10-02-2023)

Năng suất vườn cây của Cao su Đồng Nai đạt trên 2,2 tấn/ha (25-11-2022)

Tổng Công ty tổ chức Lễ Tuyên dương con CB.CNV lao động Học giỏi – Sống tốt năm học 2021-2022 (31-08-2022)

Sôi nổi “mùa vàng” Cao su Đồng Nai (14-08-2022)

Lớp công nhân mới ở rừng cao-su Đồng Nai (16-06-2022)

“Cao su Đồng Nai – Hành trình xuyên thế kỷ, những dấu ấn và giá trị trường tồn” (24-05-2022)

Xí nghiệp Chế biến đạt giải nhất Hội thao Cao su Đồng Nai (24-05-2022)

Cơ giới hóa – yếu tố then chốt giúp tăng năng suất, chất lượng vườn cây (24-05-2022)

Niềm tin vào vùng đất mới (11-04-2022)

Cao su Đồng Nai: Triển khai hiệu quả, quyết liệt các giải pháp nông nghiệp (24-03-2022)

VRG vinh danh lực lượng tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (28-02-2022)

Cao su Đồng Nai và những đột phá mới (21-02-2022)

Chuyện “mùa nước rút” (14-12-2021)

VRG có 20 công ty trong top 100 Doanh nghiệp bền vững (11-12-2021)

Nhạc sĩ Hoàng Lương, Người kể chuyện tài hoa về ngọn nguồn những dòng sông trắng (29-11-2021)

Cao su Đồng Nai đạt được nhiều lợi ích khi nhận được chứng chỉ do PEFC cấp (08-11-2021)

Cao su Đồng Nai nỗ lực chăm lo “trong ấm, ngoài êm” (05-09-2021)

TCT Cao su Đồng Nai đảm bảo tái canh đúng tiến độ, chất lượng vườn cây sinh trưởng tốt (09-08-2021)

Cao su Đồng Nai test nhanh Covid – 19 cho toàn bộ người lao động (20-07-2021)

Thời tiết thuận lợi, Cao su Đồng Nai ra quân tái canh trồng mới (04-06-2021)

Tự hào truyền thống 46 năm Cao su Đồng Nai (02-06-2021)

Tình ca dòng nhựa trắng (12-05-2021)

Đảng bộ Cao su Đồng Nai tập huấn công tác Đảng và kiểm tra giám sát năm 2021 (20-04-2021)

Cao su Đồng Nai chú trọng đào tạo cán bộ nông nghiệp (07-04-2021)

Ấm áp tình cảm Cao su Đồng Nai dành cho người lao động (01-02-2021)

Cao su Đồng Nai đạt kết quả toàn diện năm 2020 (26-01-2021)

An Viễng nhiều năm liền về trước kế hoạch đầu tiên của Cao su Đồng Nai (21-12-2020)

Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đạt Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 (11-12-2020)

Sôi nổi Hội thi Bàn tay vàng Cao su Đồng Nai năm 2020 (09-10-2020)

Các ca khúc về Truyền thống Ngành Cao su Việt Nam (14-04-2020)

Tổng Công ty Cao su Đồng Nai Chúc mừng năm mới - Năm 2020 (01-01-2020)

Tổng Công ty: hỗ trợ toàn diện cho cao su tiểu điền phát triển (16-10-2019)

Tổng Công ty đón nhận danh hiệu "Doanh nghiệp xuất sắc" (10-10-2019)

Mời tham gia bình chọn Bài hát truyền thống ngành Cao su (06-10-2019)

Hội thao phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2019 (04-10-2019)

Cao su Đồng Nai tuyên dương hơn 210 học sinh, sinh viên giỏi (09-10-2020)

Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019, Khu vực V (27-09-2019)

Đảng Nhân dân Campuchia, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đến thăm và làm việc (27-09-2019)

Lớp Tập huấn kiến thức chuyên ngành Nông - Lâm nghiệp (27-09-2019)

Lễ Tuyên dương "học giỏi - sống tốt" năm 2019 (27-09-2019)

Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (27-09-2019)

Lễ ra quân trồng mới - thu hoạch mủ cao su năm 2019 (06-08-2019)

Hội nghị Tổng kết SXKD năm 2018 (06-08-2019)

Lể công bố hoàn thành kế hoạch năm 2018 (06-08-2019)

Lễ công bố hoàn thành kế hoạch năm 2018 nông trường Bình Lộc (06-08-2019)

Lễ công bố hoàn thành kế hoạch năm 2018 nông trường An Viễng (06-08-2019)

Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2018 (06-08-2019)

Lễ công bố hoàn thành kế hoạch năm 2017 (06-08-2019)

Lễ công bố hoàn thành kế hoạch năm 2017 nông trường An Viễng (06-08-2019)

Hội thi cán bộ nữ công xuất sắc Tổng Công ty Cao su Đồng Nai năm 2017 (06-08-2019)

Tuyên dương Học giỏi - Sống tốt năm 2017 (06-08-2019)

Hội thi tiếng hát CNVC lao động năm 2017 (06-08-2019)

Hội nghị Tổng kết Công tác Sản xuất Kinh doanh năm 2016 (06-08-2019)

Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su cấp Tổng Công ty năm 2016 (06-08-2019)

Bệnh viện ĐK Cao su Đồng Nai cấp cứu kịp thời sản phụ bị nhau bong non (06-08-2019)

Hội thảo về sản xuất cây giống, trồng mới và chăm sóc cao su kiết thiết cơ (06-08-2019)

Lễ ra quân mở miệng cạo mới năm 2016 Công ty CPCS Đồng Nai Kratie (06-08-2019)

Hội thi kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2016 (06-08-2019)

Lễ ra quân Thu hoạch mủ - Trồng mới và phát động tháng công nhân năm 2016 (06-08-2019)

Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2015 (06-08-2019)

Lễ khánh thành Công ty Cổ phần Chỉ sợi Cao su VRG SA DO (06-08-2019)

Hội nghị Tổng kết năm 2015 (06-08-2019)

Lễ Vinh danh Doanh nghiệp vì Người Lao động (06-08-2019)

Nông trường Cẩm Mỹ hoàn thành kế hoạch năm 2015 trước 13 ngày (06-08-2019)

Nông trường Long Thành hoàn thành Kế hoạch năm 2015 trước 26 ngày (06-08-2019)

Đến ngày 10/11, đã có 84 cá nhân, 2 tập thể tổ của NT Thái Hiệp Thành (06-08-2019)

Giải thưởng Bông Lúa Vàng Việt Nam lần thứ II năm 2015 (06-08-2019)

Bế mạc Hội thi Tiếng hát Công nhân Cao su năm 2015 khu vực III (06-08-2019)

Khai mạc Hội thi Tiếng hát Công nhân Cao su năm 2015 khu vực III (06-08-2019)

Nhà máy Công ty Sado sản xuất chỉ sợi Cao su (06-08-2019)

Danh hiệu TOP 10 Thương hiệu Sao Vàng đất Việt 2015 (06-08-2019)

Đại hội Đại Biểu Đảng Bộ Tổng Công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 (05-08-2019)

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổng Công ty (2/6/1975 - 2/6/2015) (05-08-2019)

Họp khối thi đua các đơn vị miền Đông Nam Bộ (05-08-2019)

Lễ Ra Quân Thu Hoạch Mủ - Trồng Mới năm 2015 (05-08-2019)

Lễ phát động Công trình Thanh Niên Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập TCTy (05-08-2019)

Hội nghị Điển hình Tiên tiến lần III (2015 -2020) (05-08-2019)

Đoàn Công ty CP Cao su Sơn La đến tham quan, học tập tại Tổng Công ty Cao su Đồng (05-08-2019)

Hội Nghị Tổng Kết năm 2014 Tổng Công ty (05-08-2019)

Tổng CTy CSĐN tiếp và làm việc với Đ/c Phạm Minh Huân Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH (05-08-2019)

Lễ Công Bố Hoàn Thành Kế Hoạch năm 2014 Tổng Công ty (05-08-2019)

Nông trường Long Thành tổ chức Lễ công bố đơn vị hoàn thành kế hoach (05-08-2019)

Đoàn Cựu Chiến Binh Quân 3, Thành phố Hồ Chí Minh Thăm Tổng Công ty (05-08-2019)

Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ cao su năm 2014 (05-08-2019)

Xuất khẩu tiêu thụ sản phẩm cao su tự nhiên sang thị trường Nhật Bản (05-08-2019)

Hội thi 85 năm Truyền thống ngành Cao su Việt Nam (05-08-2019)

backtop